Krydd og örverur - ástandið betra en 2003
![](/site_media/image_thumb/Fjolukrydd.jpg)
Örverur í kryddi geta verið vandamál, þá einkum mygla og aðrar jarðvegsörverur. Því er mikilvægt að matvælafyrirtæki séu vakandi yfir örveruástandi þess.
Myndin er af heimagerðu kryddi Fjólu Jóhannsdóttur; blómblöð morgunfrúarinnar, smári, minta, blóðberg og blómablöð rósarinnar. Fjóla hefur um árabil safnað jurtum og unnið úr þeim græðandi áburði, krydd o.fl. Sjá frétt um Fjólu Jóhannsdóttur
Ljósmynd: Einar Bergmundur.Birt:
June 27, 2007
Tilvitnun:
Umhverfisstofnun „Krydd og örverur - ástandið betra en 2003“, Náttúran.is: June 27, 2007 URL: http://www.nature.is/d/2007/06/27/krydd-og-rverur-standi-betra-en-2003/ [Skoðað:Jan. 24, 2025]Efni má nota eða vitna í samkvæmt almennum venjum sé heimilda getið með slóð eða fullri tilvitnun hér að ofan.
breytt: Aug. 17, 2007